เว็บเล่นไฮโล รู้ครบจบที่นี่ – เชียร์ไทยป้องกันแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รู้ครบจบที่นี่ - เชียร์ไทยป้องกันแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018

ทุกข้อมูลที่คุณต้องรู้ ในศึกชิงจ้าวอาเซียนครั้งที่ 12 – เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018
คลิกเพื่อข้ามไปอ่าน:

ภาพรวมการแข่งขัน AFF 2018
ทีมเข้าแข่งขัน
สนามแข่งขัน
ทีมชาติไทย
สถิติโดย OPTA
กลุ่ม A
กลุ่ม B (ไทย)
รอบรองชนะเลิศ
รอบชิงชนะเลิศ
ดาวซัลโว

Editor Picks
Rank It Up :10 ดาวรุ่งยอดเยี่ยม เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018
“โอห์ม” พงศธร สังข์เปลี่ยนแสง : หนึ่งเดียวจากไทยในฟรีสไตล์ฟุตบอลเอเชีย
TTL Transfers : เกาะติดตลาดซื้อขายนักเตะ โตโยต้า ไทยลีก 2019
Best XI : ทีมยอดเยี่ยมพรีเมียร์ลีก 2018-2019 สัปดาห์ที่ 15
เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018
AFF Cup 2018 Drawing
ชื่ออย่างเป็นทางการ: AFF Suzuki Cup 2018

ครั้งที่จัด: 12

วันแข่งขัน: 8 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม 2018

รอบแบ่งกลุ่ม: 8-25 พฤศจิกายน
รอบรองชนะเลิศ: 1-6 ธันวาคม
รอบชิงชนะเลิศ: 11 และ 15 ธันวาคม
แชมป์เก่า: ไทย

รูปแบบการแข่งขันใหม่:

เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018 เป็นปีแรกที่ใช้รูปแบบการแข่งขันใหม่
จากเดิมที่เคยจัดในรูปแบบมีเจ้าภาพ ครั้งนี้ ครั้งนี้จะปรับให้ทุกทีมได้เป็นทั้งเจ้าบ้าน และทีมเยือน
โดยรอบแบ่งกลุ่มจะแบ่งเป็นกลุ่มละ 5 ทีม พบกันทีมละ 1 ครั้ง แต่ละทีมจะได้เป็นเจ้าบ้าน 2 นัด เป็นทีมเยือน 2 นัด ตามผลการจับสลาก
รอบน็อคเอาท์จะยังใช้รูปแบบเดิม คือพบกันแบบเหย้า-เยือน ทั้งในรอบรองชนะเลิศ และนัดชิงชนะเลิศ
โลโก้ใหม่

นอกจากรูปแบบการแข่งขันใหม่ เอเอฟเอฟ 2018 ยังเปิดตัวตราสัญลักษณ์ใหม่ด้วย
โลโก้นี้ออกแบบโดย Lagardere Sports (ฝรั่งเศส)
แนวคิดของโลโก้: นำเสนอคุณค่าของการแข่งขันออกมาเป็นสัญลักษณ์ของความซื่อสัตย์ภักดี, ความภาคภูมิใจ และความมุ่งมั่นในฟุตบอล
โลโก้ประกอบด้วย หัวใจ, เสาประตู และมือที่ชูขึ้นของแฟน ๆ
ความหมายของสีทั้งสี่: แดงอมม่วง=พลังงานและความมุ่งมั่น, ฟ้าอมเขียว=การเริ่มต้นใหม่, เขียว=สีของสนามฟุตบอล น้ำเงิน=ภูมิประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต

ทีมเข้าแข่งขัน
AFF Suzuki Cup 2016 Trophy
ทีม ผลงานดีที่สุดในอดีต
อินโดนีเซีย รองแชมป์ (2000, 2002, 2004, 2010, 2016)
ฟิลิปปินส์ รอบรองชนะเลิศ (2010, 2012, 2014)
กัมพูชา รอบแบ่งกลุ่ม
ลาว รอบแบ่งกลุ่ม
มาเลเซีย แชมป์ (2010)
เมียนมา รอบรองชนะเลิศ (2004, 2016)
สิงคโปร์ แชมป์ (1998, 2004, 2007, 2012)
ไทย แชมป์ (1996, 2000, 2002, 2014, 2016)
ติมอร์ เลสเต รอบแบ่งกลุ่ม
เวียดนาม แชมป์ (2008)
ดู PROFILE ทั้ง 10 ทีมแบบเต็ม ๆ คลิก

ชุดแข่ง
Cover Jersey AFF Cup 2018

เสื้อแข่งของทุกทีมมีความเปลี่ยนแปลงจากเมื่อ 2 ปีก่อนพอสมควร คลิกที่นี่เพื่อชมภาพของทุกชุด

สนามแข่งขัน
Stadion Utama Gelora Bung Karno
ประเทศ สนาม ที่ตั้ง ความจุ
อินโดนีเซีย สนามเกโลรา บุง คาร์โน จาการ์ต้า 77.193
มาเลเซีย สนามกีฬาแห่งชาติ บูกิต จาลิล กัวลาลัมเปอร์ 87.411
กัวลาลัมเปอร์ สเตเดียม กัวลาลัมเปอร์ 18.000
ไทย ราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพฯ 49.722
เวียดนาม หมี่ ดินห์ สเตเดียม ฮานอย 40.192
ห่าง เด๋ย สเตเดียม ฮานอย 22.500
สิงคโปร์ สนามกีฬาแห่งชาติ กัลลัง กัลลัง 55.000
เมียนมา สนามมัณฑะลาร์ธิรี มัณฑะเลย์ 30.000
สนามตุวันนา ย่างกุ้ง 32.000
ฟิลิปปินส์ สนามปานาอัด บาโคลอด 20.000
ลาว สนามกีฬาแห่งชาติลาว หลัก16 เวียงจันทน์ 25.000
กัมพูชา สนามโอลิมปิค กัมพูชา พนมเปญ 70.000
ติมอร์ เลสเต* – –
*ติมอร์ เลสเต ไม่สามารถใช้สนามดิลีของพวกเขาได้ เนื่องจากมีแสงสว่างไม่ผ่านมาตรฐานการแข่งขัน จึงต้องใช้ราชมังคลากีฬาสถาน และกัวลาลัมเปอร์ สเตเดียม ในเกมเหย้าสองเกมของรอบแบ่งกลุ่มแทน

เว็บเล่นไฮโล STADIUM GUIDE: รู้จักสนามแข่งขัน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018

ผู้เล่นทีมชาติไทย
ผู้รักษาประตู: ฉัตรชัย บุตรพรหม (บีจี ปทุม ยูไนเต็ด), ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด), สรานนท์ อนุอินทร์ (เชียงราย ยูไนเต็ด)

กองหลัง: เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว (กัปตันทีม) (นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี), มิก้า ชูนวลศรี (ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด), พรรษา เหมวิบูลย์ (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด), ฟิลิป โรลเลอร์ (ราชบุรี มิตรผล), สุพรรณ ทองสงค์ (สุพรรณบุรี), เควิน ดีรมรัมย์ (การท่าเรือ), มานูเอล เบียห์ร (ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด), กรกช วิริยอุดมศิริ (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)

กองกลาง : สุมัญญา ปุริสาย (แบงค็อก ยูไนเต็ด), ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ (บีจี ปทุม ยูไนเต็ด), มงคล ทศไกร (โปลิศ เทโร), นูรูล ศรียานเก็ม (การท่าเรือ), ศศลักษณ์ ไหประโคน (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด), ธนบูรณ์ เกษารัตน์ (บีจี ปทุม ยูไนเต็ด), ปกเกล้า อนันต์ (ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด), ปกรณ์ เปรมภักดิ์ (การท่าเรือ)

กองหน้า: ชนานันท์ ป้อมบุปผา (สุพรรณบุรี), อดิศักดิ์ ไกรษร (เมืองทอง ยูไนเต็ด), ศุภชัย ใจเด็ด (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)

สถิติโดย OPTA
Suporter Indonesia U-16
สถิติทีม | สถิติผู้เล่น

รอบแบ่งกลุ่ม

กลุ่ม A
กลุ่ม A
อันดับ ทีม เล่น ชนะ เสมอ แพ้ ได้ ประตูเสีย ต่าง แต้ม RA
1 Vietnam 4 3 1 0 8 0 8 10 0
2 Malaysia 4 3 0 1 7 3 4 9 0
3 Myanmar 4 2 1 1 7 5 2 7 0
4 Cambodia 4 1 0 3 4 9 -5 3 0
5 Laos 4 0 0 4 3 12 -9 0 0
ตารางการแข่งขัน
พฤหัสบดี 8 พฤศจิกายน 2018
หมด Cambodia 0 – 1 Malaysia
หมด Laos 0 – 3 Vietnam
จันทร์ 12 พฤศจิกายน 2018
หมด Myanmar 4 – 1 Cambodia
หมด Malaysia 3 – 1 Laos
ศุกร์ 16 พฤศจิกายน 2018
หมด Laos 1 – 3 Myanmar
หมด Vietnam 2 – 0 Malaysia
อังคาร 20 พฤศจิกายน 2018
หมด Cambodia 3 – 1 Laos
หมด Myanmar 0 – 0 Vietnam
เสาร์ 24 พฤศจิกายน 2018
หมด Malaysia 3 – 0 Myanmar
หมด Vietnam 3 – 0 Cambodia

กลุ่ม B
กลุ่ม B
อันดับ ทีม เล่น ชนะ เสมอ แพ้ ได้ ประตูเสีย ต่าง แต้ม RA
1 Thailand 4 3 1 0 15 3 12 10 0
2 Philippines 4 2 2 0 5 3 2 8 0
3 Singapore 4 2 0 2 7 5 2 6 0
4 Indonesia 4 1 1 2 5 6 -1 4 0
5 Timor-Leste 4 0 0 4 4 19 -15 0 0

รอบน็อคเอาท์

รอบรองชนะเลิศ
LEG 1:

เสาร์ที่ 1 ธันวาคม 2018
มาเลเซีย – ไทย
สนามบูกิต จาลิล เริ่ม 19:45 น.

อาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2018
ฟิลิปปินส์ – เวียดนาม
สนามปานาอัด เริ่ม 18:30 น.

LEG 2:

พุธที่ 5 ธันวาคม 2018
ไทย – มาเลเซีย
ราชมังคลากีฬาสถาน เริ่ม 19:00 น.

พฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม 2018
เวียดนาม – ฟิลิปปินส์
สนามหมี่ ดินห์ เริ่ม 19:30 น.

รอบชิงชนะเลิศ
LEG 1:

อังคารที่ 11 ธันวาคม 2018
มาเลเซีย – เวียดนาม
สนามบูกิต จาลิล เริ่ม 19:45 น.

LEG 2:

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2018
เวียดนาม – มาเลเซีย

สนามหมี่ ดินห์ เริ่ม 19:30 น.

ดาวซัลโว
Adisak Kraisorn
จัดอันดับผู้เล่น — AFF Suzuki Cup
Thailand Adisak Kraisorn Adisak Kraisorn 8
Malaysia Norshahrul Idlan Talaha Norshahrul Idlan Talaha 5
Singapore Safuwan Baharudin Safuwan Baharudin 3
Vietnam Nguyen Anh Duc Nguyen Anh Duc 3
Thailand Pansa Hemviboon Pansa Hemviboon 3
Thailand Supachai Jaided Supachai Jaided 3
Malaysia Zaquan Adha Zaquan Adha 3
Vietnam Nguyen Cong Phuong Nguyen Cong Phuong 3
Vietnam Nguyen Quang Hai Nguyen Quang Hai 3
Cambodia Chan Vathanaka Chan Vathanaka 2
Timor-Leste Rufino Walter Gama Rufino Walter Gama 2
Singapore Ikhsan Fandi Ikhsan Fandi 2
Myanmar Bo Bo Hlaing Bo Bo Hlaing 2
Philippines Patrick Reichelt Patrick Reichelt 2
Vietnam Phan Van Duc Phan Van Duc 2
Cambodia Prak Mony Udom Prak Mony Udom 1
Indonesia Alfath Fathier Alfath Fathier 1
Indonesia Zulfiandi Zulfiandi Zulfiandi Zulfiandi 1
Myanmar Wai Htet Phyo Wai Htet Phyo 1
Vietnam Nguyen Huy Hung Nguyen Huy Hung 1

แทงไฮโลออนไลน์ ชลบุรีเปิดตัว อเมเวอร์ ดีกรีทีมชาติโตโก ร่วมทีม

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ชลบุรีเปิดตัว อเมเวอร์ ดีกรีทีมชาติโตโก ร่วมทีม

ฉลามชลแก้ปัญหาเกมรับด้วยการดึงปราการหลังดีกรีทีมชาติโตโกเข้ามาเสริมแกร่งให้แน่นขึ้น
ชลบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 9 ศึกโตโยต้า ไทยลัก เปิดตัว “มาก้า” มาวูนา อเมเวอร์ ปราการหลังดีกรีทีมชาติโตโก เข้ามาเป็นที่เรียบร้อย เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

แทงไฮโลออนไลน์ โดยในฤดูกาล 2018 นั้นฉลามชลมีปัญหาในเรื่องเกมรับที่เสียประตูให้กับคู่แข่งไปถึง 53 ประตู ก่อนจัตัดสินใจแก้ไขด้วยการดึงกองหลังวัย 27 ปี เข้ามาเสริมในจุดนี้ ซึ่งเจ้าตัวได้เข้ามาตรวจร่างกายและจรดสัญญาเป็นที่เรียบร้อยและมาร่วมซ้อมกับทีมฉลามชลทันที

ด้าน “โค้ชโบ้” จักรพันธ์ ปั่นปี กุนซือใหญ่ฯ ออกมาพูดถึงการคว้าตัวปราการเหล็กรายนี้ว่า “ปัญหาของทีมเราในซีซั่นที่ผ่านมา ก็คือการเสียประตู ฤดูกาลที่แล้วเราเสียประตูในเกมลีกไป 53 ประตู ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่เราต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วน”

“ผมจึงเลือกที่จะเอากองหลังที่แข็งแรง และมีความสูง เพื่อแก้ไขในลูกกลางอากาศ และ มาก้า เป็นกองหลังที่เล่นเกมรุกได้ดี ทั้งการพาบอลขึ้นมาสร้างเกมรุก และการเปิดเกมจากแดนหลัง สิ่งนี้คือสิ่งที่ผมต้องการ และร่างกายที่สูงถึง 191 ซม.”

“หลังการตรวจร่างกายของเขา แพทย์ระบุว่าร่างกายของเขาแข็งแรง และเขาเล่นฟุตบอลมาอย่างต่อเนื่อง ประสบการณ์ในการเล่นทีมชาติ อีกทั้งการเล่นในลีกยุโรปที่ฮอลแลนด์ ผมคิดว่าเขาจะมาเป็นกำลังหลักของทีมเราได้” โค้ชโบ้ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ “มาก้า”มาวูน่า อเมเวอร์ ตำแหน่งกองหลัง อายุ 26 ปี สูง 191 ซม. เกิดที่เมืองร็อตเตอร์ดัม ประเทศฮอลแลนด์ พ่อเป็นชาวโตโก ส่วนแม่เป็นคนฮอลแลนด์ โดยเจ้าตัวเลือกเล่นให้กับทีมชาติโตโก และลงเล่นให้กับทีมชาติ 8 เกม เคยเล่นให้กับทีมชาบาบ รีฟ อัล โฮซิม่า ลีกโมร็อคโก, ทีมเอฟซี ดอร์เดรชท์, โก อเฮด อีเกิ้ลส์ ลีกฮอลแลนด์, น็อตต์ เคาน์ตี้ ลีกทูอังกฤษ